Ngăn ngừa đột quỵ – Kickfit môn thể thao hoàn hảo

Ngăn ngừa đột quỵ bằng Kick-fit

Tại Việt Nam, mỗi năm có khoảng 200.000 trường hợp, khoảng 50% trong số đó tử vong. Thông thường, đột quỵ thường gặp ở những người tuổi từ 50 trở lên. Tuy nhiên, độ tuổi đột quỵ ngày càng trẻ hóa. Tỷ lệ ở những người trẻ và trung niên đang gia tăng mạnh mẽ, chiếm khoảng một phần ba tổng số các trường hợp đột quỵ. Theo thống kê tại các bệnh viện, tỷ lệ đột quỵ ở người trẻ tuổi tăng trung bình khoảng 2% mỗi năm, trong đó số nam giới cao gấp 4 lần nữ giới.

ngăn ngừa đột quỵ

Định nghĩa:

Đột quỵ là một tổn thương đến não xảy ra khi dòng máu cung cấp cho não bị gián đoạn hoặc giảm đáng kể. Não bị thiếu ô-xy và dinh dưỡng và các tế bào não bắt đầu chết trong vòng vài phút. Vì lý do đó, đột quỵ được coi là một tình huống cấp cứu y tế và cần có chẩn đoán và điều trị kịp thời.

ngăn ngừa đột quỵ

Bận rộn với công việc, cuộc sống khiến người trẻ dần bỏ quên thói quen vận động  cơ thể, nhưng ít ai biết rằng, ít vận động cũng là nguyên nhân dẫn đến đột quỵ.

Nguyên nhân chủ yếu:

Có tương đối nhiều nguyên nhân dẫn đến đột quỵ nhưng một trong những nguyên dân chủ yếu là do

  • Cholesterol cao và thừa cân: Mức cholesterol từ 200 trở xuống là tốt nhất cho người trưởng thành. Cholesterol thừa có thể tích tụ trên thành động mạch và dẫn đến tắc những mạch này. Thừa cân làm quá tải toàn bộ hệ tuần hoàn và mở đường cho các yếu tố nguy cơ khác của đột quỵ, như là cao huyết áp. Lối sống ngồi yên ít vận động làm gia tăng nguy cơ. Uống các thuốc statin làm giảm cholesterol có thể giảm nguy cơ đột quỵ.

Kick-fit môn thể thao ngăn ngừa đột quỵ:

Là một môn thể thao kết hợp giữa fitness, gym và đặc biệt là thể thao cường độ cao như boxing / kick-boxing / muay thái.

Đối với những môn võ đối kháng như thế này 1 giờ tập có thể đốt từ 800 đến 1000 calories hơn thế nữa những môn võ mang tính kết hợp chân và tay sẽ giúp bạn cảm thấy cực kỳ hiệu quả săn chắc cho toàn bộ các nhóm. Cơ thể bạn sẽ sớm đạt được đỉnh cao về dẻo dai, săn chắc, và nhanh nhẹn.

ngăn ngừa đột quỵ

Khi trước đây nhiều người lầm tưởng căn bệnh này chỉ dành cho những người có tuổi thì thực tế lại chứng minh rằng tỷ lệ người trẻ bị đột quỵ ngày càng cao. Hãy nhanh chóng thay đổi thói quen sống và tập luyện của bạn trước khi những điều khủng khiếp mà căn bệnh này bắt đầu có sự ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn.


ngăn ngừa đột quỵ

Tôi là Hoàng Trọng Nhân – Huấn luyện viên của Kickfit4crew

Với kinh nghiệm:

  • Giảm cân 70 kg thành công.
  • Có kinh nghiệm luyện tập Gym / Fitness hơn 5 năm.
  • Có kinh nghiệm luyện tập Muay Thai 2 năm.

KHUYẾN MÃI KHÓA HỌC KICKFIT4CREW CỰC HỜI

NHẬN XÉT HỌC VIÊN: 

kickfit

Leave a Reply